เมนู
ค้นหา

BAAC LIBRARY

หอสมุดธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

หน้าแรก » เกร็ดน่ารู้
เกร็ดน่ารู้

หมวดเกร็ดน่ารู้

สาระน่ารู้

เกร็ด IT

เกร็ดการตลาด

เกร็ดการเกษตร

เกร็ดสุขภาพ

เกษตรกรคนเก่ง

เกษตรนวัตกรรม
    เร็วๆ นี้เจอคนแชร์บทความน่าสนใจมาให้อ่านครับ บทความนี้จั่วหัวบทความได้รุนแรงมาก ประมาณว่าธุรกิจขายของออนไลน์บนเฟซบุ๊กจะตายหมดในปี 2018 เล่นเอาพ่อค้าแม่ขายที่ขายของบนเฟซบุ๊กสะดุ้งกันไป

    การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม โดยเฉพาะ "เทคโนโลยีใหม่" เกิดขึ้นตลอดเวลา "ยุคดิจิทัล" ทุกอย่างรวดเร็วไปหมด ธุรกิจและผู้คนยุคนี้จึงต้องเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงให้ทัน ในเวทีสัมมนา The Flagship Summit: Future Fast - Forward ของ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

    ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในไทยยิ่งนับวันก็ยิ่งเติบโตเพิ่มขึ้นนั้น แบรนด์ใหม่ที่เข้ามาทำตลาด จึงมองโอกาสการสร้างช่องทางจำหน่ายสินค้าบนออนไลน์มากกว่าช่องทางออฟไลน์ เพราะมีต้นทุนการดำเนินงานที่ต่ำและเข้าถึงคนได้ง่ายครอบคลุมอย่างรวดเร็ว

    Dark Social คืออะไร? Dark Social คือ Traffic ของ Website ที่ไม่สามารถทำการจัดเก็บข้อมูลได้เพราะ Link เนื้อหาที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสาร ถูกแชร์ผ่านช่องทาง Social Media ที่ไม่สามารถวัดผลได้ ซึ่งการไม่สามารถวัดผล Traffic ของ Website หมายถึงการที่เราไม่สามารถที่จะทราบได้เลยว่า Website ที่เราลงทุนสร้างไปนั้น สามารถตอบโจทย์ธุรกิจอย่างที่เราตั้งเป้าหมายไว้ได้หรือเปล่า?

    ก่อนสิ้นปีและขึ้นปีใหม่นับเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ผู้คนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยออกมาจับจ่ายสินค้า หาของขวัญให้กับเพื่อน คนรัก ครอบครัวมากที่สุด... คำถามคือทำอย่างไรถึงจะนำโอกาสที่เปิดอยู่นี้มาสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ ประเด็นนี้"เฟซบุ๊ค"ชี้ว่า นักการตลาดควรต้องคิดเช่นเดียวกับลูกค้าและเริ่มต้นวางแผนสำหรับเทศกาลชอปปิงส่งท้ายปีก่อนที่จะสายเกินไป

    การตลาด 4.0 24 พ.ย. 2560
    วันนี้ดิฉันได้มีโอกาสอ่านหนังสือ Marketing 4.0 : Moving from Traditional to Digital ที่เขียนโดยกูรูการตลาดชื่อก้องโลก Philip Kotler โดยหนังสือเล่มนี้ได้พูดถึงเทรนด์ใหม่ในวงการการตลาดและธุรกิจในโลกอนาคตที่ถูกขับเคลื่อนด้วย Digital Transformation ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกระบวนการการทำธุรกิจอย่างสิ้นเชิงจากที่เราคุ้นเคยในสมัยก่อน